Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Tuần văn hóa và du lịch Mù Cang Chải 2014

Cùng với sự kiện “Tuần văn hoá và Du lịch Mù Cang Chải 2014”, CLB Dù lượn Vietwings Hanoi đã quyết định sẽ tổ chức bay biểu diễn vào đúng dịp này. Sự kiến nối tiếp sự kiện khiến nhiều người lo ngại, Mù Cang Chải sẽ tiếp tục “cháy phòng”…

Thông tin từ CLB Dù lượn Vietwings Hanoi cho biết, sau khi khảo sát điểm bay tại Mù Căng Chải và làm việc với UBND huyện, CLB đã quyết định sẽ tổ chức bay biểu diễn vào đúng dịp lễ hội ruộng bậc thang đúng dịp lúa chín năm nay…

Theo đó, các phi công dù lượn sẽ tập trung tại Mù Căng Chải từ ngày 26 và bay biểu diễn đến ngày 29/9. Hiện lúa tại thung lũng tại cách đồng Mù Cang Chai và khu vực phi công chọn điểm bay đã bắt đầu chín.

Thông thường hàng năm người dân ở đây sẽ gặt lúa hết trong tháng 9. Chính vì thế , dự kiến ban đầu là các phi công sẽ bay vào đầu tháng 10 phải chuyển sớm lên cuối tháng 9. Điều này vừa phù hợp với tên gọi của giải bay biểu diễn hàng năm ở Mù Căng Chải là "Bay trên mùa vàng", đồng thời cũng phù hợp với lễ hội ruộng bậc thang của huyện.

Theo dự kiến, giải bay dù lượn biểu diễn tại Mù Căng Chải năm nay sẽ có sự tham dự của đông đảo phi công trên cả nước. Ngoài ra sẽ có những phi công quốc tế đến tham dự bay vừa là để tìm hiểu văn hoá, vừa để khám phá vẻ đẹp của 1 trong những điểm bay được coi là đẹp nhất trong 10 điểm bay của thế giới.

Điểm bay dự tính từ đèo Khau Phạ xuống thung lũng Lìm Mông.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp các phi công dù lượn cả nước tập trung về Khau Phạ bay dù lượn. Trước đó, năm 2012, các phi công đã bay thử và chính thức lập điểm bay tại đây. Năm 2013, giải bay biểu diễn với sự ủng hộ của UBND huyện chính thức diễn ra và hi vọng trở thành giải thường niên. Năm nay, phía UBND huyện tiếp tục ủng hộ giải này và tạo điều kiện tối đa.

Trò chơi dù lượn đã xuất hiện trên thế giới hàng chục năm qua, ở Việt Nam bộ môn này đã được du nhập vào gần chục năm. Tuy nhiên, việc dù lượn xuất hiện ở các tỉnh vùng sâu xa, nơi tập trung các dân tộc ít người là không nhiều nên rất thu hút người xem.

Theo những người chơi dù lượn nhiều kinh nghiệm, khu vực Mù Căng Chải và thung lũng Tú Lệ thời tiết rất đẹp dịp vào dịp này, phù hợp cho việc bay dù. Đây cũng là thời điểm các thửa ruộng bậc thang bắt đầu chín vàng, tạo ra những mảng màu hấp dẫn.

Như vậy đúng vào dịp này , tại đây cũng diễn ra sự kiện “Tuần Văn hoá và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014”. Chính vì thế nhiều người lo ngại dịp này tại đây sẽ xảy tình trạng “cháy phòng”. Giá phòng cho thuê tại khu vực Mù Căng Chải đã vượt quá mức kiểm soát.

Cùng thời điếm đó, năm ngoái cũng xảy ra tình trạng quá tải khách du lịch.Tất cả các khách có ý định đến đây dự lễ hội đều không thể thuê được nhà nghỉ bởi khách đã đặt từ trước đó cả tháng. Nhiều đoàn không chờ được lễ hội hoặc sợ đông đã phải lên trước để khám phá các thửa ruộng bậc thang đã chín vàng khắp các triền núi.

Ngoài những điểm trọ quen thuộc mà dân du lịch biết đã hết phòng, nhiều khách phải nhờ các mối quan hệ để tìm vào ở nhờ các nhà dân sâu bên trong núi với mức giá có thể lên đến 250.000 đồng/phòng/2 người. Giá thuê thậm chí còn phải tính thêm tùy theo số người ở mỗi phòng và không có giá chính xác mà sẽ linh động tùy theo số lượng người. Một số đoàn đã phải liên hệ với các xã để xin ở nhờ tại Ủy ban, nhà văn hóa xã.

Nguồn: tintucdulich.com.vn

Xem thêm: Tour du lịch Hà Nội - Mộc Châu - Mường Phăng - Điện Biên - Mù Cang Chải 5 ngày 4 đêm,

                  Tour du lịch Hà Nội - Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải - Mộc Châu 4 ngày 3 đêm

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo