Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Tây ăn tết ta

Tết Nguyên Đán 2014, tại các đơn vị lữ hành sức mua các tour, tuyến du lịch “nóng” lên từng ngày.


Du khách nước ngoài hào hứng học gói bánh tét

Nhiều công ty du lịch phấn khởi cho biết, Tết năm nay, lượng khách Việt kiều và khách quốc tế đến từ các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Canada… muốn trải nghiệm cảm giác Tết Việt đang có xu hướng tăng cao. Nhiều đơn vị phải triển khai thêm các tour du lịch chuyên biệt, hoặc theo yêu cầu riêng cho đối tượng này.

Được đông đảo khách mua nhất là các tour có lịch trình khởi hành linh hoạt, liên tục từ ngày 24-29: “Du xuân phương Nam, rước Tết về nhà”, thưởng ngoạn cảnh làng hoa, chợ hoa xuân Nam Bộ, xem người dân địa phương chuẩn bị đón Tết, trải nghiệm homestay - đến tận nhà dân xem gói, nấu bánh tét, bánh ít, mua các đặc sản địa phương về làm quà Tết... có mức tăng trưởng trên 30%.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà - Giám đốc tiếp thị Saigontourist chia sẻ, xu hướng của kiều bào trong những năm gần đây không đơn thuần chỉ về thăm quê vào dịp Tết, được đoàn viên, quây quần bên người thân, bạn bè mà còn là việc kết hợp khám phá văn hóa vùng miền quê hương, thăm thú các địa danh gắn liền với những giá trị lịch sử hay đình, chùa; cảnh sắc thiên nhiên phong phú... nên chùm tour “Tây ăn tết ta” bán rất chạy.

Đối với khách quốc tế thì thường rất khó tính nên các công ty phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ di chuyển, lưu trú, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm…

Đồng thời, phải nghiên cứu đổi mới các sản phẩm tại điểm đến nhưng vẫn đảm bảo mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Việt mới tiếp tục thu hút và làm họ hài lòng. Hiện các tour cận và trong Tết 2014 phục vụ du khách quốc tế và kiều bào vui xuân tại quê hương của công ty đã đạt tỷ lệ đăng kí hơn 80%.

Nhiều công ty du lịch vừa và nhỏ thì tập trung tạo ấn tượng cho khách bằng cách khai thác, tạo điểm nhấn các tuyến du xuân mang nặng màu sắc văn hóa đặc trưng của ba miền Bắc, Trung, Nam. Bên cạnh việc giá cả được giữ nguyên, các doanh nghiệp này còn tổ chức thêm nhiều chương trình khuyến mãi như bốc thăm may mắn, mua tour có cơ hội trúng nhẫn kim cương, các phần quà đầu xuân gồm đồ gia dụng, xe máy, phiếu làm đẹp, mua sắm… khiến quý bà nội trợ hào hứng tham gia ủng hộ nhiệt tình.

Nguồn: Báo Văn Hóa

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo