Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Sơn Trà (Đà Nẵng) quyến rũ du khách

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng chỉ 10 km về phía Đông Bắc nhưng lại sở hữu một cảnh sắc thiên nhiên độc đáo nhờ thảm động thực vật đa dạng cùng với hệ sinh thái biển phong phú, bán đảo Sơn Trà từ lâu đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp sinh thái hoang sơ và cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục.

Với tổng diện tích hơn 4.000ha, rừng nguyên sinh trên bán đảo là nơi giao lưu của hai hệ động thực vật tiêu biểu của hai miền Nam – Bắc, gồm 289 loại thực vật, 287 loài thú, 106 loài chim và 15 loài động vật hoang dã quý hiếm cần được bảo tồn trong đó có loài Voọc chà vá chân nâu, loài linh trưởng được pháp luật Việt Nam bảo vệ nghiêm ngặt. Với đặc trưng 5 màu, voọc chà vá chân nâu được các tổ chức bảo tồn quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng cư trú trong rừng sâu bởi vẻ đẹp khác thường của nó.

Được phát hiện nghiên cứu từ năm 1969 tại Sơn Trà, tới nay đã có rất nhiều đoàn các nhà khoa học quốc tế và trong nước tới đây để nghiên cứu và làm phim về loài này. Không ít nhà nghiên cứu và làm phim bày tỏ sự ngạc nhiên bởi họ có thể quan sát, ghi chép, quay phim, chụp ảnh ở cự ly rất gần với voọc chà vá chân nâu và các loài động vật hoang dã khác tại Sơn Trà. Điều đó cho thấy hệ thống rừng, thảm động - thực vật tại bán đảo Sơn Trà (mặc dù cách trung tâm thành phố chỉ 10km) vẫn còn rất nguyên sơ.
Đối với những người yêu thiên nhiên và muốn tận mắt nhìn thấy động vật hoang dã, Sơn Trà là một điểm đến tuyệt vời.

 

 

Một chuyến đi bộ xuyên rừng khám phá thiên nhiên núi rừng Sơn Trà với thảm động thực vật nhiệt đới phong phú, bạn sẽ có thể bắt gặp những cây cổ thụ gần ngàn năm tuổi, ngắm bầy voọc, các chú khỉ đuôi dài, khỉ vàng đang tìm ăn trên các tầng cây hay bên bờ suối.

Ngoài hệ động thực vật phong phú trên cạn, Sơn Trà còn có những bãi san hô tuyệt đẹp, đầy màu sắc vô cùng hấp dẫn. Ở mũi Nghê, bãi Tranh, bãi đá Đen chênh vênh bên bờ đá dựng có những rạn san hô trải rộng trên 4, 5 ha cùng những bãi Bắc, hục Lỡ, vũng Đá (bãi Nồm). Ở đây có tới 52 loại san hô, không chỉ đa dạng chủng loại mà tập hợp được nhiều màu sắc quyến rũ. Môn thể thao lặn biển trên những bãi san hô chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.
 

 Nguồn: dulichvn.org.vn

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo