Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Núi Cô Tiên - Nha Trang

Nha Trang một thành phố nổi tiếng với nhiều vịnh biển đẹp. Nhưng bên cạnh đó Nha Trang như một bức tranh thiên nhiên hoàn hảo với núi, rừng, biển và những danh thắng mà tạo hóa đã ban tặng cho mảnh đất xinh đẹp này. Núi Cô Tiên đã là một trong những một danh thắng minh chứng cho ta thấy Nha Trang luôn làm đắm lòng các du khách bởi những danh lam thắng cảnh đẹp như vậy.

Từ cầu Trần Phú, phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ thấy trước mắt mình là một dãy núi mang dáng nằm của một thiếu nữ. Nhìn từ xa, bạn sẽ thấy cụm núi này với ba đỉnh liên kết với nhau trông như một thiếu nữ nằm xõa tóc, ngửa mặt lên trời. Với cái nhìn của nhiều người thì đỉnh một là mặt, đầu và tóc của người thiếu nữ xõa dài ra tận biển, đỉnh giữa là bộ ngực và đỉnh cuối cùng là tư thế nằm ngửa tréo chân của cô Tiên. Núi Cô Tiên cũng mang cho mình những câu chuyện thú vị, hấp dẫn vẫn còn được truyền miệng cho đến ngày nay.

Núi Cô Tiên-Hòn Chồng lúc chiều tà

Truyền thuyết kể lại rằng, ngày xưa khi mảnh đất Nha Trang còn hoang sơ, con người thì sinh sống cực khổ, chỉ dám sống quanh quẩn trên bờ. Trong khi dưới biển thì rất nhiều loài cá tôm, nhưng họ không dám xuống biển để đánh bắt cá vì dưới biển có một con quỷ dữ vô cùng hung bạo. Người dân ở đây hàng ngày bị quỷ dữ quấy phá, hoành hành. Không chịu được sự hung tợn của quỹ dữ, họ đã cầu cứu chốn thiên đình, và tiếng kêu cứu của họ đã lọt đến tai một nàng tiên.

Với tấm lòng hiền dịu, thương người của nàng thì nàng đã nhờ tới Tướng nhà trời dùng phép diệt trừ quỷ dữ giúp dân nhưng thiên tướng kia lắc đầu không đồng ý và nói đó là chuyện của Long Vương. Cuối cùng nàng đã quyết định một mình xuống trần gian diệt quỹ dữ giúp đỡ lương dân. Sau bao ngày tranh đấu, quỹ dữ cũng bị tiêu diệt, còn nàng tiên thì bị thương nặng, biết mình không còn sống được nữa nên ngước mắt nhìn biển xanh và từ từ chìm vào giấc ngủ sâu, mãi mãi nằm ở đây và hóa thành dãy núi Cô Tiên như ngày nay.

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo