Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam tại Vinpearl Land Nha Trang

Khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang không chỉ có các công trình vui chơi giải trí thu hút khách mà nơi đây còn có Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl - ngôi chùa trên đảo lớn nhất Việt Nam.

Tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra vịnh Nha Trang ngập tràn sóng gió và chan hòa ánh nắng, chùa Vinpearl là nơi để du khách tìm về với những giây phút lắng đọng, yên bình. Đặc biệt, vào các ngày rằm và mồng một, người dân được qua viếng chùa miễn phí.

Muốn tham quan phải 9 giờ sáng mới có phà qua đảo. Nhưng từ sáng sớm, hàng trăm người đã có mặt tại bến. Sau gần nửa giờ trôi trên mặt biển xanh như ngọc, bỏ lại sau lưng cảng Nha Trang tấp nập tàu bè, phà cập bến Vinpearl Land. Những chiếc xe buýt sẽ đưa chúng ta qua những con đường trải nhựa uốn quanh sườn dốc, nơi những thảm hoa giấy đủ màu rực rỡ, những cây mai anh đào đua nhau khoe sắc thắm, những rừng thông mát rượi ven đồi...

Tịnh viện nằm trên diện tích khuôn viên hơn 3,3ha, xây dựng theo kiểu kiến trúc chữ “Quốc”, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân, quy... có tả vu, hữu vu và nhà thờ tự theo kiểu kiến trúc truyền thống của chùa miền Bắc, uy nghiêm và cổ kính. Toàn bộ công trình gồm chính điện, hậu tổ, trai đường và nhà tăng đều được dựng bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh. Đặc biệt, nổi bật trong không gian kiến trúc của Tịnh viện là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải uy nghiêm và từ bi nhìn ra biển cả. Tượng được làm bằng đá bạch thạch Nghệ An cao 14m, nặng 10 tấn.
 
Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, hệ thống tượng thờ trong Tịnh viện mang phong cách và được bài trí theo mẫu của những ngôi chùa cổ ở miền Bắc với 72 pho tượng Phật, Bồ Tát, A-la-hán và chư vị thiện thần. Tất cả các pho tượng đều được tạc bằng gỗ, hoặc sơn son thếp vàng, lộng lẫy và sống động.
 
Sau khi thắp hương tại các ban thờ, chúng tôi lên gác chuông, được đặt trên một ngọn đồi cao để phóng tầm mắt nhìn biển Vinpearl xanh thẳm màu ngọc bích bên dưới. Căng lồng ngực đón làn gió biển mát rượi, nghe tiếng chuông chùa chợt thấy lòng thật bình an…
ở mọi miền.


Đường lên Trúc Lâm Tịnh Viện

Khu nghỉ dưỡng 5 sao Vinpearl Land nhìn từ Trúc Lâm Tịnh Viện

Trúc Lâm Tịnh viện nhìn từ khu bãi cát


Tam quan Tịnh viện

Tượng Bồ tát Quan Âm Nam Hải cao 12,3 m


Toàn cảnh Trúc Lâm Tịnh Viện

Mặt tiền Tịnh viện

Kiến trúc máiMiếu Địa tạng


Nhà Tăng


Nhà khách


Chính điện


Tượng Phật Thích Ca sơ sinh


 

Khu hành lang
 

Khu hậu điện

Nguồn: dulichvn.org.vn

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo