Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Lễ hội Festival Huế 2016

Lễ hội Festival Huế 2016 nhằm hướng tới kỉ niệm 720 năm Thuận Hoá - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế, với chủ đề "Di sản văn hoá với hội nhập và phát triển. Festival Huế năm nay được diễn ra từ ngày 29/4-4/5, được tỗ chức mang tầm quốc gia và quốc tế, có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sỹ tiêu biểu của hàng chục quốc gia trên các châu lục, hứa hẹn thực sự mang lại một lễ hội ấn tượng có tính cộng đồng, mới lạ, hấp dẫn, khẳng định được thương hiệu Festival Huế qua nhiều lần tổ chức.

Ngoài ra còn có các chương trình giới thiệu tinh hoa nghệ thuật dân gian, nghệ thuật Cung đình xứ Huế, ngày hội "Khinh khí cầu", lễ hội đường phố sôi động với sự tham gia của nghệ sỹ trong và ngoài nước. 

Dự kiến, ngày hội " Khinh khí cầu" sẽ diễn ra từ ngày 4 đến sáng 5/5/2016 với sự góp mặt của đội ngũ phi công đến từ các quốc gia: Thái Lan, Hà Lan, Malaysia, Thụy sỹ, Hàn Quốc, Mỹ, Philippines…

Đến với ngày hội, du khách sẽ được xem biểu diễn khinh khí cầu bay tự do với độ cao từ 300m - 500m, bán kính 5km - 10km; khinh khí cầu mini neo đậu tại chỗ và bay lên ở độ cao 30 - 50m và ánh sáng khinh khí cầu.

Đến thời điểm hiện tại, có khoảng 42 đoàn nghệ thuật lớn nhỏ trong và ngoài nước tham gia; trong đó có hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế của 15 quốc gia. Các đoàn nghệ thuật nước ngoài đến từ khắp cả 5 châu lục, như Pháp, Bỉ, Nga, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Israel, SriLanka, Australia, Hoa Kỳ, Colombia...

Hai chương trình nghệ thuật lớn, trong nước tham gia Festival Huế được thực hiện xã hội hóa đáng chú ý lần này là Ngày Phật giáo Huế - Lễ hội Quảng chiếu tại Nghinh Lương Đình và chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn tại công viên Trịnh Công Sơn.

Lễ hội Festival Huế 2016 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những màn trình diễn sôi động và ấn tượng. 

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo