Công ty Du Lịch & Vận Chuyển Nụ Cười Việt (TPHCM)

Cù Lao Chàm mở tour đi bô dưới đáy biển

Công ty TNHH Du Lịch Đảo Chàm đã được UBND tỉnh Quảng Nam đồng ý cho phép mở tour du lịch đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm. Đây là vùng biển thứ 2 sau Nha Trang được cấp phép kinh doanh hình thức du khách đi bộ khám phá dưới đáy biển.

Với nhu cầu tham quan ngày càng đa dạng như hiện nay, thì loại hình du lịch này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân cũng như du khách trong và ngoài nước. Laoị hình du lịch mới này sẽ vực dậy tiềm năng du lịch Cù Lao Chàm.

Dự án chính thức được khánh thành tại Cù Lao Chàm vào cuối tháng 4, và sẽ đưa vào hoạt động vào ngày Quốc Tế Lao Động 1/5/2016 nhằm phục vụ khách tham quan nhân dịp lễ.

Đi bộ dưới đáy biển là hình thức đặc biệt, giúp du khách tận hưởng những giây phút dạo biển, ngắm cảnh dưới lòng biển với khu sinh quyển Cù Lao Chàm, hàng trăm loài san hô và động vật thủy sinh.

Khác với hình thức lặn ngắm san hô với mặt nạ dưỡng khí, tour đi bộ dưới đáy biển sẽ có hệ thống mũ lặn cho người đi bộ tạo điều kiện cho người không biết lặn vẫn dễ dàng đi dạo dưới lòng đại dương.

Du khách sẽ được đội 1 chiếc mũ để đi bộ dưới biển chuyên nghiệp, nặng 32kg, khi xuống nước trọng lượng còn 7kg. Trẻ em có thể cùng bố mẹ khám phá đáy biển, nhờ chiếc mũ đặc biệt có gắn thêm 1 quả bóng trên mũ giúp trọng lượng giảm thấp hơn. 

Bất kỳ du khách đến với Cù Lao Chàm đều không được mang theo túi  nilon, để hạn chế tình trạng xả thải xuống khu sinh thái biển. Công ty du lịch Đảo Chàm sẽ khai thác một đường đi bộ dưới đáy biển, có lối đi riêng để không ảnh hưởng tới rạn san hô dưới đáy biển. Trong suốt quá trình hoạt động, công ty sẽ chịu sự giám sát của nhiều đơn vị liên quan.

Nguồn: dulichvn.org.vn

Bởi Admin (14/12/2016) 0 Bình luận

Đóng góp ý kiến

zalo